Cách để chọn gạch lát nền đẹp và chất lượng tốt

Chọn theo gu thẩm mỹ

 

Sau khi đã xác định mục đích sử dụng, chất lượng và giá gach lat nen thì bạn cũng nên quan tâm đến hình dáng thẩm mỹ của loại gạch mình đã chọn. Loại gạch lát nền mà bạn lựa chọn cần phải hài hòa với diện tích, màu sắc và ánh sáng của căn nhà. Phải phù hợp giữa nội và ngoại thất và thể hiện được phong cách, gu thẩm mỹ độc đáo của gia chủ.


Nếu như ngôi nhà của bạn rộng thì nên chọn khoảng hai màu sắc và hoa tiết gạch khác nhau để chúng có sự thay đổi. Còn nếu diện tích ngôi nhà nhỏ thì không nên chọn gạch lát nền quá nhiều màu để tránh rối mắt và không thẩm mỹ.

 

 

Chọn theo chất lượng

 

Đừng chỉ nên dựa vào mẫu mã và màu sắc mà không quan tâm đến chất lượng. Để bảo đảm an toàn và sự bền đẹp dài lâu cho ngôi nhà của bạn. Tốt nhất là nên chọn những loại gạch vừa đảm bảo được chất lượng và tạo được vẻ đẹp của không gian. Bạn có thể đánh giá được điều này thông qua thương hiệu sản phẩm và các mã số ghi trên bao bì của gạch.


Ngoài ra bạn cũng có thể quan sát hình dáng bên ngoài để đánh giá chất lượng của gạch. Với những viên gạch kém chất lượng thì khi nhìn vào bề mặt ta có thể thấy những dấu hiệu sau: có nhiều vết rỗ, màu sắc không đều, hoa văn không sắc sảo và không có nhãn mác ở mặt sau.

 

Chọn theo mục đích sử dụng

 

Giá gạch lát nền sẽ khác nhau do mỗi sản phẩm sẽ có những tính năng, những công dụng riêng. Vì vậy để chọn được loại gạch cho phù hợp thì bạn nên xem xét mục đích sử dụng và vị trí đặt gạch trong nhà. Nếu như dùng gạch để lát sàn phòng thì nên chọn những loại gạch họa tiết có chiều sâu, có độ cứng vừa phải, ít bị trầy xước và chống trơn trượt để không gây nguy hiểm khi di chuyển, chạy trên sàn.

 

>> Xem thêm các sản phẩm: gach bong kieng, gạch lát nền
>> CHỌN GẠCH LÁT: NGHE THẦY PHONG THỦY HAY NGHE NHÀ CHUYÊN MÔN?