Sắp ra mắt gạch sinh học làm từ cát và vi khuẩn

BioMason đang hiện thực hóa mục đích thương mại với kế hoạch cho ra mắt sản phẩm gạch thân thiện với môi trường, hình thành từ cát và vi khuẩn vào đầu năm tới.

Từ khi thành lập năm 2012, khu vực Bắc Carolina đã thúc đẩy việc sản xuất vật liệu xây dựng giảm phát thải carbon bằng cách sử dụng gạch hình thành từ cát và vi khuẩn thay cho gạch truyền thống. Các nhà phát triển xây dựng và các kiến trúc sư hiện đang tìm kiếm các vật liệu bền vững, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các tòa nhà xanh và thân thiện với môi trường.

Kể từ năm 2013, Công ty BioMason tập trung hoàn thiện quy trình không phát thải và kỹ thuật sản xuất không chất thải. Doanh nghiệp này điều hành một phòng thí nghiệm tại Durham - nơi có khả năng sản xuất 1500 viên gạch từ cát và vi khuẩn mỗi tuần.

Trong khi gạch truyền thống làm từ cát và các chất gắn kết được nung trong 3-5 ngày và thải ra 800 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm thì gạch sinh học của BioMason chỉ mất 2-3 ngày để hình thành và hoàn toàn không có khí thải. BioMason cho biết, gạch sinh học thậm chí còn có thể hấp thụ chất ô nhiễm, đồng thời đóng vai trò là tác nhân tích cực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Gạch sinh học của BioMason có thể thay thế gạch truyền thống, giúp giảm lượng khí thải carbon dioxide khổng lồ của ngành công nghiệp xây dựng và chiếm khoảng 40% lượng khí thải toàn cầu.

Xem thêm: gach lat nen, gach bong kieng

(Theo Báo xây dựng Online)